ในแถบนาป้า วัลเลย์ (Napa Valley) ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยไร่องุ่นสุดลูกหูลูกตา ครอบครัวคีแรนได้สั่งสมชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตไวน์ระดับตำนานมาเกือบศตวรรษ กิจการเริ่มต้นจาก มาร์ติน เคียร์แรน บรรพบุรุษชาวไอริชที่อพยพมายังแคลิฟอร์เนียในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เขาและภรรยาได้ซื้อพื้นที่ในนาป้า วัลเลย์และปลูกองุ่นพันธุ์แรกของครอบครัว ด้วยความมุ่งมั่นและความใส่ใจในทุกรายละเอียด โรงกลั่นไวน์เคียร์แรน เอสเตท (Kieran Estate Winery) ก็ถือกำเนิดขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป ธุรกิจไวน์เติบโตจนเป็นที่ยอมรับในวงการไวน์ระดับโลก การผลิตไวน์ของครอบครัวเคียร์แรนยังคงใช้กรรมวิธีดั้งเดิมที่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ และได้รับรางวัลมากมายในเวทีนานาชาติ
โรเดอริก โรเจอร์ เคียร์แรนหรือที่คนใกล้ชิดมักเรียกว่าร็อดเกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2000 เป็นลูกชายคนโตของ ชาร์ลส เคียร์แรน และ วิกตอเรีย เคียร์แรน ทั้งคู่เป็นผู้ดูแลธุรกิจรุ่นปัจจุบัน ชาร์ลสผู้เคร่งครัดและหลงใหลในศาสตร์แห่งไวน์ สอนโรเดอริกถึงความสำคัญของวัตถุดิบที่ดีและกระบวนการหมักที่พิถีพิถัน ในขณะที่วิกตอเรียผู้มีความรู้ด้านการตลาดและการสร้างแบรนด์ เป็นแรงบันดาลใจให้เขารู้จักมองหาช่องทางใหม่ ๆ เพื่อพัฒนากิจการ โรเดอริกเติบโตมาในไร่องุ่นซึ่งเป็นเสมือนสนามเด็กเล่นส่วนตัว เขามักจะช่วยเก็บองุ่นในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว เล่นซ่อนแอบในห้องเก็บถังไวน์ และฟังพ่อแม่พูดคุยเกี่ยวกับการชิมไวน์กับลูกค้า ความสนุกในวัยเด็กของเขาเต็มไปด้วยกลิ่นดิน กลิ่นใบองุ่น และกลิ่นหอมหวานของไวน์ที่กำลังหมัก
ในช่วงวัยรุ่นร็อดเริ่มรู้สึกถึงแรงกดดันจากการเป็นทายาทของกิจการที่มีชื่อเสียง แม้ว่าเขาจะรักไร่องุ่นและกระบวนการผลิตไวน์ แต่เขาก็อยากพิสูจน์ว่าตัวเองสามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้โดยไม่ต้องอยู่ภายใต้เงาของครอบครัว หลังจบมัธยมปลายร็อดเลือกเรียนสาขาวิทยาศาสตร์การหมัก (Fermentation Science) ที่มหาวิทยาลัย UC Davis หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตไวน์ของโลก ในช่วงเวลานี้ เขาได้เรียนรู้ทั้งศาสตร์ดั้งเดิมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพไวน์ เขายังได้ฝึกงานในโรงผลิตไวน์ต่างประเทศในอิตาลีและฝรั่งเศส ทำให้เขาได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ และเกิดความคิดที่จะสร้างไวน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ในปี 2023 โรเดอริกกลับมาที่นาป้า วัลเลย์เพื่อร่วมงานในกิจการของครอบครัว เขาได้รับหน้าที่ดูแลพื้นที่ทดลอง (Experimental Vineyard) ซึ่งเป็นโครงการใหม่ของโรงกลั่นไวน์เคียร์แรน เอสเตท โครงการนี้เน้นการทดลองปลูกองุ่นพันธุ์ใหม่ ๆ และพัฒนาสูตรไวน์ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากบทบาทในกิจการครอบครัวโรเดอริกยังจัดเวิร์กช็อปสำหรับคนรุ่นใหม่ที่สนใจในอุตสาหกรรมไวน์ เขาเชื่อว่าการแบ่งปันความรู้และสร้างชุมชนคนรักไวน์จะช่วยส่งเสริมให้วงการเติบโตอย่างยั่งยืน
ในต้นปีโรเดอริกตัดสินใจออกเดินทางไปตามเมืองต่าง ๆ ทั่วสหรัฐอเมริกาเพื่อประชาสัมพันธ์ไวน์ของครอบครัว เขามองว่าการสร้างชื่อให้กับไวน์ที่ผลิตด้วยความรักและพิถีพิถันของครอบครัวไม่สามารถจำกัดอยู่แค่ในนาป้า วัลเลย์หรือแคลิฟอร์เนียเท่านั้น แต่ต้องขยายไปยังทุกมุมโลกที่มีคนรักไวน์และคุณภาพที่ดี ในระหว่างการเดินทางของเขา เขาได้พบเจอกับหมู่บ้านแห่งหนึ่งชื่อ เอลิเชียน ผ่านทางเว็บไซต์ท่องเที่ยวที่เขาค้นพบโดยบังเอิญ ข้อความบนเว็บไซต์นั้นบรรยายหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้อย่างลึกลับและน่าสนใจ พร้อมทั้งอ้างถึงความงดงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมที่เก่าแก่ แต่สิ่งที่ดึงดูดใจโรเดอริกมากที่สุดคือลักษณะเฉพาะของหมู่บ้าน ซึ่งดูเหมือนจะยังไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของไวน์จากนาป้า วัลเลย์มาก่อน
โรเดอริกเชื่อมั่นว่า หมู่บ้านเอลิเชียนเป็นสถานที่ที่ยังไม่รู้จักไวน์ของครอบครัวเขา และนั่นทำให้เขาตัดสินใจเดินทางไปที่นั่น เพื่อเปิดตัวไวน์ของไวน์เคียร์แรน เอสเตทให้คนในหมู่บ้านได้ลองสัมผัสรสชาติและคุณภาพของไวน์ที่เขาภาคภูมิใจ